Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Kết Hợp Cùng Học Viện VTC Academy Tổ Chức Thành Công Sự Kiện “Mở Khoá Ngành Công Nghệ Thông Tin Cho 2K4”

Chương trình hướng nghiệp là một trong những hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng hành cùng Học viện VTC Academy tổ chức trong những năm gần đây nhằm triển khai Đề án 1665 về “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” trên toàn quốc. Và Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Mở khóa ngành Công nghệ thông tin cho 2K4” là sự kiện mở đầu cho chương trình hướng nghiệp năm nay đã được diễn ra vào Chủ nhật, ngày 05/12/2021 vừa rồi với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh lớp 12 đến từ nhiều trường THPT trên cả nước.

Với mong muốn có thể giúp cho các bạn học sinh có một cách nhìn nhận đúng đắn, rõ ràng về tính ứng dụng, cơ hội nghề nghiệp cũng như lộ trình đào tạo của ngành Công nghệ thông tin hiện nay, chương trình đã thành công mang đến cho các bạn khán giả những thông tin vô cùng bổ ích cùng những bài học thực tế quý giá qua những chia sẻ đến từ các diễn giả khách mời có nhiều năm kinh nghiệm như:

-Anh Nguyễn Xuân Sinh – Giám đốc phát triển chương trình Kỹ thuật phần mềm

-Chị Lê Thảo Uyên – Trưởng bộ phận tuyển dụng tại Ecom365 Cloud-First ERP và Pihome

-Ông Hồ Đức Hiếu – Kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Công ty TNHH Thương Mại Du Lịch và Dịch Vụ Hàng Không An Bình.

Qua đó các bạn học sinh không chỉ được lắng nghe những chia đầy tâm huyết của các diễn giả để có thêm nhiều hiểu biết mà còn có cơ hội được giải đáp những thắc mắc về các vấn đề liên quan đến Công nghệ thông tin mà các bạn còn đang trăn trở. Và từ đó có thể tự tin đưa ra những lựa chọn đúng đắn phù hợp với bản thân để có thể phát triển trong tương lai.

Có thể thấy rằng, sự kiện “Mở khóa ngành Công nghệ thông tin cho 2K4” nói riêng và chương trình định hướng nghề nghiệp nói chung đã mang đến cho các bạn học sinh lớp 12 những thông tin, kiến thức vô cùng quý giá trong khoảng thời gian các bạn còn đang mông lung trước thị trường nghề nghiệp rộng lớn và có thể xác định được đúng hướng đi cho tương lai của chính mình.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của buổi Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Mở khóa ngành Công nghệ thông tin cho 2K4” vừa qua:

Chị Lê Thảo Uyên – Trưởng bộ phận tuyển dụng tại Ecom365 Cloud-First ERP và Pihome tham gia trao đổi về xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh lớp 12.
Ông Hồ Đức Hiếu-Kỹ sư Công nghệ thông tin tại Công ty TNHH Thương Mại Du Lịch và Dịch Vụ Hàng Không An Bình chia sẻ về các xu hướng ngành nghề và các ứng dụng Công nghệ thông tin trong tương lai.
Anh Nguyễn Xuân Sinh – Giám đốc phát triển chương trình Kỹ thuật phần mềm tư vấn cho các bạn học sinh về những cơ hội làm việc trong ngành Công nghệ thông tin.

Thông tin về xu hướng tuyển dụng của ngành Công nghệ thông tin được các diễn giả trao đổi và chia sẻ.

Thị trường nhân lực của ngành Công nghệ thông tin được anh Nguyễn Xuân Sinh trao đổi với các bạn học sinh có hứng thú và đam mê với Công nghệ.

Sự kiện Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Mở khóa ngành Công nghệ thông tin cho 2K4” đã diễn ra tốt đẹp với sự tham gia của các diễn giả dày dặn kinh nghiệm và đã thu hút rất nhiều bạn học sinh lớp 12 tại các trường THPT để được chia sẻ những thông tin bổ ích về ngành Công nghệ thông tin, giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.v


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Add Comment *

Name *

Email *

Website