VTC Academy hợp tác đào tạo liên thông với Viện thiết kế RUBIKA – Pháp

(Theo VnExpress) – VTC Academy và Viện thiết kế RUBIKA (Pháp) thống nhất cùng phát triển chương trình đào tạo liên thông và đồng hành trong nhiều hoạt động phát triển dự án khác.

Lễ ký kết Hợp tác giáo dục về việc triển khai chương trình đào tạo liên thông giữa hai đơn vị diễn ra vào ngày 28/4. Buổi lễ có sự tham gia của ông Vincent Floreani – Tổng lãnh sự Pháp tại TP HCM; ông Frédéric Alliod – Tùy viên nghe nhìn của Viện Pháp tại Việt Nam cùng nhiều đại diện doanh nghiệp như Gameloft, Sparx*, Glass Egg, Bad Clay Studio, TopCV… và quỹ đầu tư Vietnam Investment Group (VIG).

VTC Academy hợp tác đào tạo liên thông với Viện thiết kế RUBIKA (Pháp) từ ngày 28/4.

Bên cạnh việc triển khai lộ trình đào tạo liên thông giữa VTC Academy và RUBIKA, tại buổi lễ, hai bên cùng cam kết hợp tác chặt chẽ và phát huy tối đa năng lực để đồng hành trong các hoạt động đào tạo và phát triển dự án trong lĩnh vực công nghệ số và thiết kế.

Theo đó, học viên của VTC Academy sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn du học liên thông để học chuyển tiếp một năm tại một trong hai cơ sở của RUBIKA tại Pháp hoặc Canada. Tại đây, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên sâu cũng như trau dồi vốn ngoại ngữ cần thiết để tự tin ứng tuyển bất kỳ doanh nghiệp nào trên thế giới.

Tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo liên kết quốc tế giữa VTC Academy và RUBIKA

Nói về lý do lựa chọn VTC Academy để triển khai hợp tác trong đào tạo du học liên thông, ông Stéphane André – Giám đốc điều hành RUBIKA cho biết: “Chúng tôi chia sẻ những giá trị giống nhau, điển hình là sứ mệnh đào tạo được thể hiện qua thông điệp Biến đam mê thành sự nghiệp”.

Viện Thiết kế quốc tế RUBIKA thành lập năm 1988, chuyên về đào tạo Video game, Thiết kế và Diễn hoạt 2D/3D. RUBIKA đứng thứ hai thế giới vào năm 2019 trong bảng xếp hạng các trường đào tạo Diễn hoạt 3D, theo chuyên trang Animation Career Review, và là đơn vị đào tạo game hàng đầu tại Pháp (theo chuyên trang Le Figaro Etudiant) với hơn 800 giải thưởng quốc tế và 300 doanh nghiệp đối tác trên toàn cầu. RUBIKA xây dựng phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành thông qua các dự án thực tế và kết hợp giữa tư duy nghệ thuật cùng kỹ năng sử dụng thành thạo các công cụ thiết yếu.

Ông Vincent Floreani -Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP HCM nhận định lần hợp tác này là một bước tiến đột phá trong quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Pháp.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Vincent Floreani – Tổng lãnh sự Pháp tại TP HCM nhận định lần bắt tay này của hai đơn vị trong lĩnh vực phát triển game và hoạt hình 3D là một bước tiến đột phá trong quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Pháp. “Đây là lần đầu tiên một quan hệ đối tác tầm cỡ được ký kết trong ASEAN”, ông nói thêm.

Lễ ký kết này sẽ là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững, lâu dài giữa VTC Academy và Viện Thiết kế quốc tế RUBIKA, giúp học viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của các nước phát triển trên thế giới. Từ đó, các bạn có thể tự tin xóa bỏ rào cản về về kiến thức, kỹ năng, văn hóa, ngôn ngữ để gia nhập đội ngũ nhân lực toàn cầu và góp mặt trong những dự án lớn.

Ông Hoàng Việt Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của VTC Academy cũng cho biết: “Sau hơn một thập kỷ đào tạo những họa sĩ tài năng cho các studio tại Việt Nam, chúng tôi đặt ra một tầm nhìn xa hơn: học viên Việt Nam sẽ được tiếp thu tinh hoa của thế giới tại Pháp, Canada, Singapore, Mỹ…”.

Ông Frédéric Alliod, tùy viên nghe nhìn của Viện Pháp tại Việt Nam (ngoài cùng bên trái) tin tưởng vào chất lượng đào tạo của VTC Academy trong lĩnh vực Thiết kế 3D.

Cũng trong sự kiện này, VTC Academy công bố thành lập VTC Academy Plus – đơn vị trực thuộc hệ thống giáo dục VTC Academy đào tạo Diễn hoạt 3D chuyên sâu, Kỹ thuật phần mềm và Kỹ thuật trí tuệ nhân tạo theo chuẩn quốc tế, Hệ thống sở hữu không gian học tập sáng tạo, hiện đại và cao cấp. Cơ sở mới của VTC Academy Plus sẽ khai trương vào tháng 5 tại Cầu Giấy, Hà Nội.

(Nguồn: VnExpress)