Các tân binh niên khóa 2020 – 2022 nghĩ gì về VTC Academy?

Trong năm 2020, VTC Academy Hà Nội đã có dịp chào đón các bạn tân học viên đầy tự tin, nhiệt huyết và đam mê với ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế. Dưới đây là một vài chia sẻ của các bạn tân học viên K13 (niên khóa 2020 – 2022) tại VTC Academy Hà Nội về con đường đến với VTC Academy để cùng nhau “biến đam mê thành sự nghiệp”.

Vân Anh – nữ tân binh ngành Lập trình của VTC Academy Hà Nội – chia sẻ: “Mình nghe nhiều người nói rằng con gái thì không học được ngành Lập trình, vì ngành này khó và vất vả. Chính vì thế, mình càng quyết tâm sẽ học thật tốt ở VTC Academy để chứng minh cho mọi người thấy mình đã dám theo đuổi ngành Lập trình và sẽ còn làm được nhiều hơn thế nữa!”

Biết đến VTC Academy nhờ sự kiện Open Day 2020, Vân Anh càng quyết tâm theo đuổi ngành học thú vị này. Cô bạn tâm sự: “VTC Academy có môi trường học tập rất đặc biệt, kích thích sự sáng tạo của học viên. Lần đầu tiên đến Học viện, mình đã bị choáng ngợp bởi cơ sở vật chất hiện đại như ở nước ngoài. Không chỉ vậy, mình còn được giải đáp mọi băn khoăn về ngành Lập trình, giúp mình gỡ bỏ các định kiến của bản thân, đồng thời thấy được sức hấp dẫn và tiềm năng của nó. Nhận thấy đây là môi trường phù hợp để theo đuổi niềm đam mê, mình không ngại ngần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và rất tự hào khi trở thành “tân binh” của Học viện”.

Trình Hoàng Đình Thi – tân học viên ngành Lập trình – biết đến VTC Academy qua những buổi tư vấn ngành nghề và hướng nghiệp của Học viện từ khi đang học lớp 11. Thi thích những câu chuyện truyền cảm hứng, những project đầy tính sáng tạo được thực hiện bởi các anh chị học viên VTC Academy tài năng. Đam mê lập trình được nhen nhóm từ sớm và luôn mong muốn trở thành một chuyên viên lập trình web trong tương lai, Thi tiếp tục tìm hiểu nhiều hơn về VTC Academy và quyết định chọn ngành Phát triển Web Full-stack ngay sau khi tốt nghiệp THPT.

Chia sẻ với VTC Academy, Đình Thi cho biết: “Theo quan điểm cá nhân, mình thấy hình thức đào tạo chuyên sâu trong thời gian hai năm của VTC Academy đang là xu hướng phổ biến được nhiều bạn trẻ thông minh lựa chọn và cho thấy hiệu quả rõ rệt vì thời gian học tập ngắn, học được nhiều kiến thức chuyên ngành lẫn thực hành và sau khi ra trường sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với công việc. Mình nhận thấy đây là hình thức học tập vô cùng phù hợp với bản thân và kinh tế của gia đình. Đây cũng chính là lý do mình lựa chọn VTC Academy.”

Kiều Thạch Nguyên – tân binh K13 ngành Thiết kế tại VTC Academy Hà Nội – chia sẻ, cậu bạn thực sự bị cuốn hút bởi bầu không khí sôi nổi, trẻ trung và nhộn nhịp trong một lần ghé qua tham dự sự kiện trải nghiệm ngành Lập trình và Thiết kế tại Học viện. “Ngay khi vừa bước chân đến trường, mình cảm thấy như bước vào một thế giới mới đầy cảm hứng. Mình lựa chọn theo đuổi ngành Thiết kế vì thích tạo ra những ý tưởng nghệ thuật, đồng thời được sống trong môi trường năng động và sáng tạo”.

Trang Nhung – tân học viên K13 ngành Thiết kế tại VTC Academy Hà Nội thổ lộ: “Có đôi khi ở đúng nơi, ở đúng thời điểm, ta lại gặp được những chuyện bất ngờ khiến cho chúng ta tin chắc rằng mọi thứ trên đời xảy ra hẳn là do số phận cố ý an bài. Lần đầu tiên mình biết đến VTC Academy, mình cũng chỉ tình cờ được bạn thân rủ đi tham gia buổi trải nghiệm, chứ trước đó không có ý định sẽ theo đuổi ngành này. Nhưng sau buổi gặp gỡ định mệnh ấy, mình bị hút hồn vào VTC Academy lúc nào không biết. Mọi thứ quá sức ấn tượng với mình, khi về nhà, mình không ngừng tìm hiểu và quyết định nộp hồ sơ nhập học tại đây luôn!”

Và sau một tháng nhập học, Nhung càng thêm tin tưởng vào lựa chọn của mình. Cô bạn hào hứng chia sẻ: “Chỉ trong một thời gian ngắn, mình đã có những trải nghiệm không thể nào quên ở nơi này: Khuôn viên trường quả thực là không gian hoàn hảo để bạn thỏa sức sáng tạo, các hoạt động ngoại khóa đầy sôi động và ai cũng cháy hết mình vì đam mê”. Đây chính là động lực to lớn giúp Nhung cố gắng học tập và chinh phục ước mơ.

Xem thêm cảm nghĩ của các tân học viên K13 tại VTC Academy:

Lời kết

Qua chia sẻ của các bạn tân học viên K13 tại VTC Academy Hà Nội, chúng ta có thể thấy được các bạn trẻ ngày nay thật sự năng động, tự tin, mạnh mẽ theo đuổi đam mê và luôn cố gắng hết mình để chinh phục ước mơ của bản thân. Từ đó, chúng ta có thể tự tin đặt hy vọng vào một thế hệ nhân lực trẻ, tài năng của ngành CNTT và Thiết kế trong tương lai.