VTC Academy khai trương cơ sở mới tại TP.HCM

Trung tuần tháng 9 vừa qua, VTC Academy vừa tiến hành lễ khai trương cơ sở mới VTC Academy tại The Emporium Tower (184 Lê Đại Hành, TP.HCM) với không gian học tập có thiết kế mở, trang thiết bị hiện đại, tính ứng dụng cao.

Tại lễ khai trương cơ sở mới và khai giảng của Học viện Công nghệ và Nội dung số VTC (VTC Academy) TP.HCM vừa qua, khách mời từ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu đã lý giải sự thành công trong đào tạo của học viện, trong đó chìa khóa then chốt là việc làm sao để tạo ra và thúc đẩy khả năng sáng tạo của sinh viên đến mức tối đa.

Môi trường học tập hiện đại, khích lệ những dự án sáng tạo

Bà Trần Ngọc Minh, chuyên viên tuyển dụng mảng Art của Gameloft ấn tượng trước không gian học tập mới của học viên VTC Academy tại The Emporium Tower (184 Lê Đại Hành, quận 11, TP.HCM). Theo bà Minh, không gian và môi trường tại VTC Academy thực tế và ứng dụng.

Môi trường này tương đồng với Gameloft cả về cách thiết kế mở, hiện đại lẫn những trang thiết bị đáp ứng tốt cho việc hiện thực hóa các dự án mang tính sáng tạo. Vì vậy, bà khuyên học viên VTC Academy hãy tận dụng từng centimet ở trường, mọi cuốn sách có trong thư viện và mọi cơ hội tiếp xúc, học hỏi từ thầy cô, bạn bè để trau dồi thêm kiến thức.

Cùng quan điểm với đại diện Gameloft, ông Trần Phúc Hồng, Phó tổng giám đốc TMA Solutions cũng khẳng định sinh viên nên tận dụng tối đa thời gian và không gian học tập tại VTC Academy. Với tầm nhìn của một công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam với hơn 2.500 kỹ sư, TMA Solutions nhận thấy việc theo học tại đây là cơ hội tốt để làm hành trang bước chân vào ngành CNTT.

Cũng tại sự kiện khai trương cơ sở mới VTC Academy Creative Space, TMA Solutions đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng VTC Academy, trong đó có nội dung hợp tác đào tạo các thế hệ lập trình viên tài năng nhằm đáp ứng “cơn khát” nhân lực giỏi của ngành CNTT đang ở mức báo động.

Thời lượng thực hành chiếm đa số

Đứng trước thực trạng sinh viên ngành công nghệ tốt nghiệp mỗi năm không ít nhưng số người có thể làm được việc lại khó tìm, ông Phạm Xuân Khoa – Giám đốc dự án của Aris Vietnam – khẳng định VTC Academy đang góp phần giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra môi trường học tập tốt cho những tài năng tương lai.

Khái niệm “môi trường học tập” không chỉ bao gồm không gian học tập và các trang thiết bị, cơ sở vật chất mà cần phải hiểu rộng hơn là chương trình học, chất lượng giảng dạy, nội dung đào tạo… Theo ông Khoa, một chương trình học lý tưởng đối với các ngành công nghệ bắt buộc phải có thời lượng thực hành chiếm đa số, trong đó những người dìu dắt học viên phải có kinh nghiệm từ các dự án thực tế. Chỉ bằng cách đó, sinh viên mới thu nạp được kiến thức cần thiết và bổ ích về môi trường làm việc, đồng thời trau dồi kỹ năng quan trọng.

Những nhận định của ông Khoa được thể hiện qua hướng phát triển của VTC Academy trong chiến lược đào tạo tập trung vào việc thực hành liên tục thông qua các dự án thực tế, cũng như việc lựa chọn đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Họ đều đang đảm nhiệm những vị trí chuyên môn cao trong các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như Sparx*, Gameloft… Ngoài ra, ban cố vấn là các giảng viên danh tiếng từ những trường đại học uy tín trên thế giới như đại học Harvard, đại học Stanford, đại học Carnegie Mellon.

Nội dung chương trình học cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của việc đào tạo. Hiểu điều này, VTC Academy thường xuyên cập nhật chương trình học đồng thời triển khai các khóa học mới phù hợp với xu thế phát triển của ngành CNTT.

Trong tháng 10, VTC Academy đưa vào giảng dạy các khóa học ngắn hạn từ cơ bản đến chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo (AI) do nắm bắt được tốc độ phát triển cũng như tầm quan trọng của AI trong tương lai. Các khóa học này sẽ do những giảng viên đầu ngành trực tiếp đứng lớp với mục tiêu đào tạo các thế hệ chuyên gia AI giỏi cho ngành CNTT của Việt Nam. Ngoài ra, học viện cũng dự kiến triển khai khóa học lập trình trên nền tảng Shopify – nền tảng thương mại điện tử có tốc độ phát triển hàng đầu thế giới hiện nay. Theo đó, VTC Academy sẽ là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai khóa học quốc tế về AI và lập trình trên nền tảng Shopify.